group9

Diễn đàn của Group9___---___Group9 Forum


You are not connected. Please login or register

Huong dan cac ban sinh vien lam bai thu hoach sau chuyen di tham bao tang ho chi minh ne !!!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

o0skylove0o

avatar
Trung tá bậc 2
Trung tá bậc 2
Nhận xét của mình ra thì làm bài này cũng ko khó lắm. Vì bảo tàng nó thiết kế theo đúng trình tự thời gian Bác ra đi tìm đường cứu nước --> ko đi cũng bịa tốt. Cái khó là ở chỗ lấy các mốc cho đúng, với cả nhớ được các “di vật lịch sử” ở đấy. Mấy cái này chỉ cần sơ sơ thôi. Mà bài này có khi cô cũng chả đọc --> làm vớ vẩn cho có là được. Còn cái câu 2 phát biểu cảm tưởng với học tập phẩm chất của Bác thì còn dễ nữa, tha hồ mà bịa.

Để anh em có định hướng mà làm cho dễ, . . Nhưng chú ý: đừng có chép nguyên xi đấy nhá. Vì thứ nhất là nhỡ cô phát hiện rồi cấm thi thì phiền. Nên lấy ý rồi tự bịa đi. Thứ 2 (quan trọng hơn) câu cú lủng củng chẳng đâu vào đâu cả( làm vội), đoạn đầu còn có dẫn chứng chứ đoạn sau hoàn toàn ko có. Nhiều chỗ còn sai, VD: ở chỗ thứ 6, Bác sáng lập ra Đảng CS Pháp ??? Hình như chỉ tham gia sáng lập mới đúng. Còn 1 số chỗ nữa cơ. Anh em cẩn thận.


--------------------------------------------------------------------------------


1.Trình bày hành trình cứu nước của HCM được thiết kế trong bảo tàng HCM

Đầu tiên, phải nói đến tình hình chính trị xã hội của các nước phương Tây, đặc biệt là Pháp với các tư tưởng của các lãnh tụ trên thế giới, với hội hoạ, phim ảnh và kiến trúc của Pháp.

Tiếp đó đến giới thiệu về làng Sen Kim Liên và căn nhà nơi Bác ở, bước đầu hình thành nên tư tưởng yêu nước và ý chí muốn giải phóng dân tộc.

Thứ ba, những ngọn sóng hình mũi thuyền biểu thị bước khởi đầu ra đi tìm đường cứu nước của HCM.

Thứ tư, quá trình Bác bôn ba trên tàu thông qua biểu tượng ô cửa sổ tròn của con tàu và một bảng lương chứng tỏ ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước kí tên Văn Ba.

Thứ năm, Bác ở Paris, viết báo Le Paria, cất lên tiếng nói về cuộc sống thật sự ở các nước thuộc địa, tố cáo cái gọi là khai phá văn minh của nước Pháp.

Thứ sáu, Bác nêu bản yêu sách 8 điều về dân tộc và thuộc địa tại hội nghị Versailler. Sau đó, Bác sáng lập ra Đảng cộng sản Pháp.

Thứ bảy, Bác ra tù và do tình hình xã hội Pháp lúc bấy giờ còn lỏng lẻo, người lại tiếp tục hoạt động.

Thứ tám, sau rất nhiều hành trình tìm đường cứu nước trên thế giới, Người nhận ra chỉ có con đường các mạng vô sản mới có thể giải phóng nước ta khỏi chủ nghĩa thực dân.

Thứ chín, Người trở về Trung Quốc để hoạt động, bị chính quyền Trung Quốc bắt, Người bị đi đày ở 13 tỉnh của Trung Quốc. Trong thời gian này Người đã sáng tác được tác phẩm “Nhật kí trong tù” bằng tiếng Hán.

Thứ 10, Người họp hội nghị tại Hương Cảng - Trung Quốc, bước đầu trở về Việt Nam dẫn dắt sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Thứ 11, Người trở về nước, họp hội nghị các Đảng tại VN, có 5 Đảng tham gia nhưng chỉ có 2 Đảng hợp nhất.

Thứ 12, Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, đánh dấu con đường đi của cách mạng Việt Nam đã có người lãnh đạo.

Thứ 13, thành công của CM tháng 8 đưa nước ta độc lập, bước đầu chống nạn đói và giặc dốt.

Thứ 14, Pháp quay lại xâm lược, toàn quốc kháng chiến dành thắng lợi.

Thứ 15, Mĩ nhảy vào xâm lược nước ta dưới danh nghĩa Đồng Minh. Nước ta lại trường kì kháng chiến. Tăng cường sx ở miền Bắc, chi viện cho miền Nam kháng chiến lâu dài.

Thứ 16, cả nước vô cùng tiếc thương và đau buồn vì sự ra đi của HCM khi CM VN gần đến hồi thắng lợi. Trước khi ra đi trong di chúc Bác đã dặn dò tất cả các nhiệm vụ phải làm của CM VN trong thời gian tới, cũng như tăng cường đào tạo cho thế hệ trẻ làm nền tảng cho đất nước sau này.

Cuối cùng, đất nước ta đã hoàn toàn được giải phóng.

2.Phát biểu cảm tưởng của các nhân sau khi đi bảo tàng.

Thực sự đây là 1 hoạt động vô cùng bổ ích, nó giúp cho học sinh, sinh viện và tất cả mọi người hiểu được truyền thống yêu nước, quá trình dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc mà tiêu biểu trong đó là quá trình tìm đường cứu nước và giành độc lập dân tộc của chủ tịch HCM.

Bản thân em học được phẩm chất gì từ thực tế cuộc đời và sự nghiệp của HCM

Với tư cách là 1 sinh viên, một công dân trẻ của đất nước, tôi thấy mình phải có ý thức hơn với sự nghiệp phát triển của đất nước. Với ý chí và quyết tâm của mình, Bác từ 1 thanh niên yêu nước đã đem lại con đường cứu nước cho cả dân tộc. Và bây giờ mỗi sv với trách nhiệm và vai trò của mình phải xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp trong thời kì đổi mới, có thể sánh vai với các cường quốc năm châu

Xem lý lịch thành viên http://www.360.yahoo.com/human_bongdem

onmyway133

avatar
Thượng tá bậc 5
Thượng tá bậc 5
Sơn nên viết thêm bài : Hướng dẫn các bạn sinh viên làm bài thu hoạch sau chuyến đi chơi ở Kống Kạn Quán he he


_________________
Love is one big illusion
I should try to forget
Xem lý lịch thành viên http://www.group9.tk

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết